Tôm Chay Chiên

 
Vật Liệu :
 
—  3 miếng tàu hũ ki lá
—  2 muỗng canh cà rốt xắt nhỏ nấu chín
—  măng hộp xắt hạt lựu
—  1/2 hộp bắp nấu
—  20g nấm hương
—  1 ít dầu mè
—  1 nhúm tiêu
—  1/2 muỗng cà phê đường
—  1/3 muỗng cà phê muối
—  1/3 muỗng cà phê bột ngọt
—  1 muỗng cà phê nước gừng
—  1 muỗng cà phê rượu
—  1 cup bột mì nổi
—  1/4 muỗng cà phê muối
—  3/4 cup nước
 
Thực hiện :
 
1 —  Cắt tàu hũ ki lá thành từng miếng vuông khoảng 8cm, phủ 1 lớp khăn sạch lên.
2 —  Nấm hương ngâm nước, để ráo, xắt nhỏ.
3 —  Búp nấm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
4 —  Xào nhân với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị vào, trộn đều, múc ra để nguội.
5 —  Rắc nhân vào giữa miếng đậu hủ, gói lại bằng cỡ ngón tay, gắn bì đậu bằng bột nhào, phủ bên ngoài lớp bột nhào,   chiên giòn trong dầu   nóng, để ráo và dọn ra.