Mì Xào Thập Cẩm Chay

 

Vật Liệu :

—  500 gr mì sợi tươi

—  1 củ sắn

—  10 tai nấm mèo

—  10 tai nấm hương

—  3 quả cà chua

—  3 cây tàu hủ ky

—  2 miếng đậu hủ

—  2 củ cà rốt

—  1 trái su

—  1 trái dưa leo

—  2 cây mì căn

—  1 cây tỏi tây

—  1 muỗng soup bột năng

—  ngò, nước tương, muối, tiêu

 

Thực hiện :

 

1 —  Cà rốt, củ sắn , su su gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa, xắt lát mỏng, để sẵn

2 —  Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo - Nấm hương chẻ đôi, nấm mèo thái làm 2,3

3 —  Dưa leo chẻ đôi theo chiều dọc cắt miếng theo chiều xéo

4 —  Mì căn cắt miếng thành khoanh tròn, ướp chút nước tương xào xơ với dầu

5 —  Tàu hủ ky đem ngâm nước cho mềm, cắt lắt xéo chiên vàng

6 —  Đậu hủ cắt lát vuông, chiên vàng.

7 —  Mì trụn nước sôi, xối qua nước lạnh để ráo

8 —  Bắc chảo lên bếp, đổ lên 5 muỗng súp dầu, đợi nóng, thả tỏi tây xắt mỏng vào phi cho thơm.

9 —  cho cà rốt, củ sắn vào xào, xong cho su, dưa leo vào xào chung, đổ cà chua vào sau cùng, xào cho chín rồi để ra đĩa

10 —  Vẫn để chảo lên bếp, đổ 2 muỗng súp dầu cho đậu hủ, mì căn, nấm hương, nấm mèo, vào xào chung, nêm gia vị và 1 tí nước, xào khoảng 5 phút cho thấm, bỏ đĩa rau vào xào chung

 

11 —  Trộn 1 muỗng súp bột năng với 3 muỗng nước, đổ vào chảo, trộn nhanh cho bột chín sệt, nêm 1 tí gia vị cho vừa

12 —  cho vào chảo 3 muỗng súp dầu ăn bắc chảo lên bếp lửa to, cho mì vào xào , rưới nước tương vào trộn đều cho thấm, thấy sợi mì săn lại là được

 

13 —  Xúc mì ra đĩa, múc đồ xào lên mặt mì, xếp ngò xanh và rắc 1 tí tiêu cho thơm