Mì Xào Thập Cẩm Chay |
|
Vật Liệu : |
— 500 gr mì sợi tươi |
— 1 củ sắn |
— 10 tai nấm mèo |
— 10 tai nấm hương |
— 3 quả cà chua |
— 3 cây tàu hủ ky |
— 2 miếng đậu hủ |
— 2 củ cà rốt |
— 1 trái su |
— 1 trái dưa leo |
— 2 cây mì căn |
— 1 cây tỏi tây |
— 1 muỗng soup bột năng |
— ngò, nước tương, muối, tiêu |
|
Thực hiện : |
|
1 — Cà rốt, củ sắn , su su gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa, xắt lát mỏng, để sẵn |
2 — Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo - Nấm hương chẻ đôi, nấm mèo thái làm 2,3 |
3 — Dưa leo chẻ đôi theo chiều dọc cắt miếng theo chiều xéo |
4 — Mì căn cắt miếng thành khoanh tròn, ướp chút nước tương xào xơ với dầu |
5 — Tàu hủ ky đem ngâm nước cho mềm, cắt lắt xéo chiên vàng |
6 — Đậu hủ cắt lát vuông, chiên vàng. |
7 — Mì trụn nước sôi, xối qua nước lạnh để ráo |
8 — Bắc chảo lên bếp, đổ lên 5 muỗng súp dầu, đợi nóng, thả tỏi tây xắt mỏng vào phi cho thơm. |
9 — cho cà rốt, củ sắn vào xào, xong cho su, dưa leo vào xào chung, đổ cà chua vào sau cùng, xào cho chín rồi để ra đĩa |
10 — Vẫn để chảo lên bếp, đổ 2 muỗng súp dầu cho đậu hủ, mì căn, nấm hương, nấm mèo, vào xào chung, nêm gia vị và 1 tí nước, xào khoảng 5 phút cho thấm, bỏ đĩa rau vào xào chung |
|
11 — Trộn 1 muỗng súp bột năng với 3 muỗng nước, đổ vào chảo, trộn nhanh cho bột chín sệt, nêm 1 tí gia vị cho vừa |
12 — cho vào chảo 3 muỗng súp dầu ăn bắc chảo lên bếp lửa to, cho mì vào xào , rưới nước tương vào trộn đều cho thấm, thấy sợi mì săn lại là được |
|
13 — Xúc mì ra đĩa, múc đồ xào lên mặt mì, xếp ngò xanh và rắc 1 tí tiêu cho thơm |
|