Kim Chi |
Vật Liệu : |
— 1 cây bắp thảo |
— 1 củ cà rốt |
— 1 củ caỉ trắng |
— 2 trái dưa leo |
— 5 cây hành lá |
— 2 trái ớt nhỏ |
— 3 muỗng súp xì dầu |
— 3 muỗng súp đường |
— 1 muỗng súp muối |
— 1 miếng gừng nhỏ |
— 1/2 chén dấm ăn |
— 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt |
Thực hiện : |
1 — Cải rửa sạch, cắt khúc ướp muối khoãng 15 rồi vớt để cho ráo |
2 — Cà rốt, cãi trắng, dưa leo (bỏ ruột) xắt sợi ướp đường, trộn đều cho đường tan, vớt ra để cho ráo như cảị |
3 — Hành lá cắt khúc. Gừng thái xợi nhỏ |
4 — Trộn đều tất cả các thứ lại, nêm nếm laị cho vừa ăn. |
5 — Bỏ vô keo đậy nắp thật kín khoãng một ngày là ăn được |