Kim Chi

 
Vật Liệu :
 
—  1 cây bắp thảo
—  1 củ cà rốt
—  1 củ caỉ trắng
—  2 trái dưa leo
—  5 cây hành lá
—  2 trái ớt nhỏ
—  3 muỗng súp xì dầu
—  3 muỗng súp đường
—  1 muỗng súp muối
—  1 miếng gừng nhỏ
—  1/2 chén dấm ăn
—  1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt
 
Thực hiện :
 
1 —  Cải rửa sạch, cắt khúc ướp muối khoãng 15 rồi vớt để cho ráo
2 —  Cà rốt, cãi trắng, dưa leo (bỏ ruột) xắt sợi ướp đường, trộn đều cho đường tan, vớt ra để cho ráo như cảị
3 —  Hành lá cắt khúc. Gừng thái xợi nhỏ
4 —  Trộn đều tất cả các thứ lại, nêm nếm laị cho vừa ăn.
5 —  Bỏ vô keo đậy nắp thật kín khoãng một ngày là ăn được