Dưa Leo Nhồi

Vật Liệu :
 
—  450g dưa leo
—  300g củ năng
—  4 nấm hương
—  3 muỗng canh cà rốt nấu chín thái hạt lựu
—  2 muỗng canh bột gạo nếp
—  1 ít dầu mè
—  1/4 muỗng cà phê đường
—  1/3 muỗng và phê muối
—  1 ít dầu mè
—  1 nhúm tiêu
—  1/4 muỗng cà phê muối
—  1/3 muỗng cà phê đường
—  1 muỗng cà phê bột năng
—  3/4 cup nước dùng
 
Thực hiện :
 
1 —  Dưa leo rửa sạch, xắt từng khoanh dầy 1 inch, khoét hết ruột và trụng nước sôi 1 phút, rửa lại bằng nước lạnh để  ráo, rắc bột năng vào mặt trong trái dưa.
 
2 —  Nấm rơm ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo xắt nhỏ.
3 —  Củ năng bào nhỏ, trộn với gia vị, cà rốt, nấm hương, nhồi vào trong ruột dưa leo, hấp trên đĩa khoảng 15phút.
4 —  Đun sôi 2 muỗng canh dầu hoà với nước xốt, rót lên đĩa dưa leo.