Dưa Leo Nhồi |
Vật Liệu : |
— 450g dưa leo |
— 300g củ năng |
— 4 nấm hương |
— 3 muỗng canh cà rốt nấu chín thái hạt lựu |
— 2 muỗng canh bột gạo nếp |
— 1 ít dầu mè |
— 1/4 muỗng cà phê đường |
— 1/3 muỗng và phê muối |
— 1 ít dầu mè |
— 1 nhúm tiêu |
— 1/4 muỗng cà phê muối |
— 1/3 muỗng cà phê đường |
— 1 muỗng cà phê bột năng |
— 3/4 cup nước dùng |
Thực hiện : |
1 — Dưa leo rửa sạch, xắt từng khoanh dầy 1 inch, khoét hết ruột và trụng nước sôi 1 phút, rửa lại bằng nước lạnh để ráo, rắc bột năng vào mặt trong trái dưa. |
2 — Nấm rơm ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo xắt nhỏ. |
3 — Củ năng bào nhỏ, trộn với gia vị, cà rốt, nấm hương, nhồi vào trong ruột dưa leo, hấp trên đĩa khoảng 15phút. |
4 — Đun sôi 2 muỗng canh dầu hoà với nước xốt, rót lên đĩa dưa leo. |