Chả Tôm Chay Chiên

Vật Liệu :
—  3 củ khoai tây
—  1 muỗng canh cà rốt bào nhỏ
—  4 củ năng ( gọt vỏ và nghiền nát )
—  1/3 muỗng cà phê đường
—  1/3 muỗng cà phê muối
—  1 ít dầu mè
—  1 nhúm tiêu
—  1 muỗng cà phê nước gừng
—  1 muỗng cà phê bột mì
—  1 muỗng cà phê bột năng
—  1/2 muỗng canh dầu
Thực hiện :
 
1 —  Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát, hấp 20 phút cho khoai chín mềm, nghiền nhuyễn trong khi còn nóng.
2 —  Trộn bột khoai nghiền với cà rốt, củ năng và gia vị, nặn thành hình những miếng chả nhỏ.
3 —  Đun nóng, cho dầu vào, thả chả vào tới khi cả hai mặt đều chín vàng, dọn lên chung với nước xốt cà chua.