B́ Cuốn Chay

 
Vật Liệu :
—  5 miếng đậu hũ chiên
—  1kg củ sắn
—  1/2kg khoai tây hoặc khoai môn cao
—  50 gram bún tàu
—  Xà Lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ
—  Thính
—  Bánh Tráng
—  Đường, ớt, nước tương, nước dừa tươi, chanh
 
Thực hiện :
 
1 —   Đậu Hu? Chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá
2 —  Củ Sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ, như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.
3 —   Khoai Tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơn vàng với dầu.
4 —   Bún Tàu: Ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng
5 —  Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống.
6 —   Nhân: trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, dầu đă phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.
7 —   Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, b́ cuốn chặc lại.
8 —   B́ ăn chung với nước tương, chanh, ớt.